Món súp miso rong biển wakame rất
phổ thông ở Nhật, đây được coi là món ăn giúp trường sinh là chìa khóa
giúp người Nhật luôn mang tuổi thọ nhàng nhàng rất cao
>>>> chua ngu ngay
Rong
biển wakame rất giàu chất xơ thực vật. Nghiên cứu cho thấy 5 g wakame
cất hai g chất xơ thực vật, chia thành hai loại: chất xơ tan trong nước
và không hòa tan.
Trong chất xơ thực
vật tan trong nước sở hữu hàm lượng algin axit dạng polysaccharide rất
phong phú. lúc thu nạp vào cơ thể, chất này có thể phối hợp với muối
trong những thực phẩm khác, trong khoảng đó xúc tiến bài xuất muối, vô
tình làm giảm sự kết nạp muối của thân thể.
thực
tế, con người khi tuổi càng cao vị giác sẽ phát triển thành nhạt đi nên
thường kết nạp quá nhiều muối 1 cách thức ko chủ đích. tiêu dùng 1 bát
súp miso wakame mỗi ngày ko chỉ giúp giảm tiếp nhận muối mà còn giảm
huyết áp và tăng cường sức khỏe.
Nghiên
cứu cho thấy chất xơ ko hòa tan có trong rong biển wakame không dễ bị
tiêu tiêu hóa và thu nhận. Nó có thể làm nâng cao lượng phân trong ruột,
song song mang tác dụng khiến mềm phân, kích thích thành ruột, thúc đẩy
nhu động ruột. Nhờ đấy khiến giảm thời gian phân ở lại trong thân thể,
góp phần gián tiếp giúp giảm tỷ lệ ung thư đại trực tràng.
phương
pháp chế biến súp miso wakame tương đối đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị 1
hộp tàu hũ mềm cắt thành miếng nhỏ, 1 hộp nước sốt miso Nhật, 1 thìa
hành lá xắt nhỏ. đầu tiên ngâm rong biển wakame trong nước sạch. Cho 1
lượng nước vừa đủ dùng vào nồi đun sôi, căn vặn lửa nhỏ. Cho sốt miso
vào nồi, nếu vị chưa vừa mang thể nêm lại đến lúc vừa ăn, sau đấy cho
đậu phụ cắt nhỏ và rong biển wakame vào. Chờ súp sôi thì tắt lửa, rắc
hành lá xắt nhỏ lên trên.