HOTLINE : 0188 681 7878

Friday, March 3, 2017

Bí quyết ngăn ngừa sưng viêm do thoái hóa khớp gối

Ngoài ra, có rất nhiều quan niệm sai lầm về những thực phẩm mà người bị thoái hóa khớp nên ăn bởi chưa có bằng chứng khoa học. Tuy nhiên, đã có những thực phẩm được chứng mình là rất cần trong một chế độ ăn uống lành mạnh.
>>>>chua ngu ngay
Duy trì cân nặng khỏe mạnh
Duy trì cân nặng khỏe mạnh là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với người bị thoái hóa khớp. Do cân nặng tăng sẽ khiến khớp phải chịu nhiều sức nặng hơn, khiến thoái hóa khớp nặng hơn, đồng nghĩa với đau, viêm và sưng nhiều hơn.

Người bị thoái hóa khớp gối cần chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
Người bị thoái hóa khớp gối cần chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
Người bị thoái hóa khớp gối cần đọc nhãn dinh dưỡng thật cẩn thận, để ý đến lượng chất béo no không lành mạnh.
Những thực phẩm được ghi là ít béo hoặc lành mạnh có thể có lượng natri cao, và thậm chí lượng đường còn cao hơn.
Chất xơ tự nhiên có thể tạo cảm giác no lâu hơn, cũng như giúp giảm cholesterol hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Vitamin và chất béo lành mạnh cũng rất cần thiết. Trái cây và rau tươi luôn là lựa chọn tốt hơn.
Chế biến thực phẩm cũng rất quan trọng: nên bỏ lò, nướng và hấp thay vì rán kỹ vì sẽ không làm tăng thêm calo và giữ được nhiều chất dinh dưỡng.
Tập thể dục, đơn giản như các động tác kéo giãn, luôn được coi là cách điều trị không dùng thuốc hiệu quả nhất để giảm đau và giúp cải thiện vận động ở bệnh nhân thoái hóa khớp. Một số người có thể phải bắt đầu với các bài tập nhỏ và dần dần tăng cường độ theo thời gian.