Viêm bao tử mạn tính là chuỗi diễn biến viêm niêm mạc với
nguyên nhân do viêm bao tử cấp tính kéo dài; dịch tá tràng trào ngược;
nhân tố miễn dịch hoặc yếu tố bội nhiễm gây ra.
>>>>chua ngu ngay
Cà rốt nấu táo đỏ
Cà
rốt (200g): tính bình, vị ngọt. có tác dụng nhuận táo, bổ hư, hóa trệ,
sáng mắt. chính yếu đựng beta-carotene, nghiên cứu tiên tiến cho thấy sở
hữu tác dụng chống ung thư.
Táo đỏ (20g): tính bình, vị ngọt. có
tác dụng bổ trung ích khí. Là thức ăn rẻ thường tiêu dùng để điều bổ tỳ
vị. chính yếu cất carbohydrate, vitamin C.
Cà rốt rửa sạch, cắt
lát, táo đỏ rửa sạch, tiêu dùng sau. Cà rốt, táo đỏ cùng cho vào nồi, đổ
nước, sử dụng lửa nhỏ ninh thành nước cốt thì tiêu dùng.
Tác dụng: thanh thơm ngọt bùi. mang tác dụng bổ trung ích khí, hóa trệ hòa vị.
thích
hợp phục vụ người viêm bao tử kinh niên do tỳ vị suy nhược. phù hợp
chuyên dụng cho người cao tuổi, người bệnh cao tuổi suy nhược. Người mắc
bệnh ngoại cảm chưa lành, trợ thời không dùng.
Canh giết mổ dê nấu củ cải
giết
thịt dê (100g): tính ấm nhiệt, vị ngọt. Công năng ích khí bổ hư, ôn
trung noãn hạ. đựng nhiều protid, lipid và Ca, P, Fe, vitamin… Nghiên
cứu tiên tiến cho thấy mùa lạnh thường ăn giết thịt dê giúp tăng men
tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc bao tử, trợ tiêu hóa cũng như chống lão hóa.
Táo
tây (100g): tính mát, vị ngọt, chua. Công năng sinh tân nhuận phế, trừ
phiền giải thử, khai vị tỉnh rượu, cầm tiêu chảy. có đựng carbohydrate,
lipid, beta-carotene, vitamin… Nghiên cứu tiên tiến cho thấy, táo tây
giúp nâng cao dịch mật, có tác dụng vừa thông nhân thể vừa chữa đi tả.
Đậu
Hà Lan (80g): tính bình, vị ngọt. Công năng hòa trung hạ khí, lợi tiểu,
giải sang độc. chứa lipid, carbohydrate và Ca, P, Fe, vitamin…
Củ
cải (300g): tính mát, vị ngọt, cay. Công năng tiêu thực hóa đàm, hạ khí
khoan trung, thanh nhiệt sinh tân. sở hữu cất carbohydrate, sinapine,
lignin… Nghiên cứu đương đại cho thấy, củ cải giúp nâng cao nhu động
ruột, trợ tiêu hóa.
Ngò rí (vừa đủ): tính ấm, cay. Đi vào kinh
phế, tỳ. Công năng phát hãn thấu chẩn (gây ra mồ hôi, mọc sởi), tiêu
thực hạ khí, thanh nhiệt lợi tiểu. Ngò rí là chất điều vị dùng thường
ngày, phương thơm khai vị, có đựng tinh dầu, sở hữu tác dụng tiêu thực
hạ khí.